Chuyên gia giải đáp các câu hỏi thường gặp về nhà thép tiền chế !

Nhà thép tiền chế (dân dụng) là công trình xây dựng sử dụng kết cấu (một phần kết cấu) được là từ cấu kiện thép chế tạo sẵn và được vận chuyển, lắp ráp tại công trường. Chi phí xây dựng nhà thép dân dụng được xác định như sau:

Chi phí khởi tạo dự án: chi phí khảo sát, lập thiết kế, cấp phép xây dựng…

Chi phí xây dựng trực tiếp:

+ Chi phí xây dựng móng và phần ngầm

+ Chi phí sản xuất và lắp dựng khung kết cấu công trình

+ Chi phí bảo vệ, chống cháy kết cấu

+ Chi phí xây dựng kết cấu bao che, phân chia không gian

+ Chi phí thi công điện nước, PCCC, thông tin, giám sát…

+ Chi phí hoàn thiện công trình

Chi phí mua sắm thiết bị, nội ngoại thất

Các chi phí khác

Thiết kế nhà thép tiền chế có làm được tầng hầm không? Nhà thép tiền chế có thiết kế được cao tầng không ?

Câu trả lời là có. Có rất nhiều công trình tiêu biểu và nổi tiếng trên thế giới lựa chọn kết cấu thép là giải pháp kết cấu chịu lực chính cho công trình; có thể nhắc đến như:

World Trade Center: Tòa nhà này là gắn liều sự kiện chấn động 11/9 của Hoa Kỳ, Công trình gồm Tháp Bắc (cao 417 m) và Tháp Nam (cao 415 m) được khởi công cách nhau 1 năm, rồi lần lượt được hoàn thiện vào các năm 1970 và 1971. Ngay sau đó, tòa tháp đôi này trở thành tòa kiến trúc cao nhất trên thế giới trong giai đoạn 1971 tới 1973

Taipei Tower: Tòa tháp có 101 tầng trên nền, cùng 5 tầng hầm

Nhà thép tiền chế có phải làm theo mẫu có sẵn không ?

Thép là vật liệu có tính đồng nhất cao, khả năng chịu lực lớn và là giải pháp thay thế vật liệu truyền thông rất tốt. Do vậy thép có thể chế tạo ra các chi tiết kết cấu có hình dạng bất kỳ theo yêu cầu thiết kế; nhà thép tiền chế không phải làm theo mẫu có sẵn.

Nhà thép tiền chế có thiết kế được nhà tân cổ điển không ?

Thép là vật liệu có tính đồng nhất cao, khả năng chịu lực lớn và là giải pháp thay thế vật liệu truyền thông rất tốt. Do vậy thép có thể chế tạo ra các chi tiết kết cấu có hình dạng bất kỳ theo yêu cầu thiết kế; kết cấu thép có thể dẽ dàng đồng bộ các chi tiết trang trí phức tạp đòi hỏi tính chính xác và thẩm mỹ cao.

< Trở lại