Nhà thép tiền chế là gì và những điểm của nhà tiền chế

Thời gian xây dựng nhanh với chi phí thấp là một trong những ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế so với những loại hình nhà ở thông thường. Loại hình này cũng đang là xu hướng xây dựng mới được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận. Vậy nhà thép tiền chế là gì? Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ thông tin về loại hình nhà này trong phần nội dung dưới đây:

Nhà thép tiền chế là gì

Nhà khung thép tiền chế, hay nhiều người gọi là nhà tiền chế hoặc những thuật ngữ tương tự là một loại nhà được xây dựng với khung trụ là vật liệu bằng thép và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Loại hình nhà này được xây dựng trải qua 03 giai đoạn chính gồm: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.
Các thành phần cấu tạo nên loại hình này bao gồm:

 • Cấu kiện chính: gồm cột, kèo, giằng…
 • Cấu kiện phụ: gồm xà gồ, các thanh chống đỉnh tường, dầm tường… Trong đó xà gồ có thể là xà gồ C hoặc Z.
 • Tấm lợp mái và tường: gồm tôn lợp mái, tôn vách…
 • Và các phụ kiện khác

Việc xây dựng nhà thép tiền chế khác nhiều so với xây dựng các loại nhà ở thông thường. Tuy nhiên phần thiết kế là yếu tố dường như không thể thiếu. Xây nhà có thiết kế sẽ giúp tối ưu công năng và phong thủy, tiết kiệm chi phí, xây dựng nhà theo ý muốn và nhiều lợi ích khác. Và với loại nhà tiền chế, loại hình nhà này có những điểm riêng nhất định. Trong đó, việc xây dựng sẽ được hoàn thành trước phần khung trong nhà máy trước khi được vận chuyển đến công trình thực tế. Công đoạn sản xuất đó gồm cắt, đục, khoan, hàn… Tại nơi công trường, các cấu kiện sẽ được lắp ráp và liên kết với nhau bằng bu lông. Việc này giúp tiết kiệm được chi phí và giảm thiểu thời gian lắp dựng

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Với những thông tin về nhà tiền chế là gì ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu ít nhiều về ưu điểm của nó. Và dưới đây Eco Thăng Long xin liệt kê một số ưu điểm của nhà tiền thép tiền chế so với các loại hình nhà ở truyền thống hiện nay:

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng, tiết kiệm các khoản chi phí về vật tư, vật liệu xây dựng, nhân công (so với các loại hình nhà ở truyền thống)…
 • Thời gian xây dựng nhanh chóng. Tất cả các cấu kiện thép đã được sản xuất tại nhà máy, và tại công trường thợ thi công chỉ cần lắp dựng bởi bulong, ốc vít… Cơ động trong vận chuyển và lắp ráp.
 • Tận dụng được tối đa diện tích, không gian, có tính đồng bộ trong xây dựng.Nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nên có thể giảm tải tốt.
 • Tính đồng bộ và công nghiệp hóa cao, dễ mở rộng quy mô.
 • Khả năng chịu lực tốt, độ bền và độ tin cậy cao.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong thực tiễn

Chính bởi những ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế, mà loại hình nhà này ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Trong đó, có không ít gia đình lựa chọn nhà tiền chế như ngôi nhà, tổ ấm của gia đình. Và dưới đây là một số ứng dụng chính của loại hình này trong đời sống thực tế:

 • Dùng trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, nhà kho, TTTM…
 • Có thể sử dụng làm nhà ở dân dụng, cửa hàng kinh doanh hoặc ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống khác.

Như vậy trên đây là một số thông tin cơ bản về nhà tiền chế là gì và một số thông tin liên quan. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại hình này, hoặc đang có nhu cầu xây dựng, hãy liên hệ với Huy Hoàng Steel để được tư vấn miễn phí!

< Trở lại