Quy trình lắp dựng chuẩn của nhà máy thi công nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là mô hình được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi, tiết kiệm phù hợp với nhu cầu đa dạng người dùng. Dưới đây là quy trình lắp dựng chuẩn của Nhà máy thi công nhà thép tiền chế thực hiện hiện nay.

Thiết kế

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng đầu tiên trong thi công nhà tiền chế, đảm bảo tính chính xác của các giai đoạn tiếp theo. Dựa trên điều kiện thực tế công trình xây dựng, nhu cầu của khách hàng, ngân sách đã có để phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp thiết kế tối ưu nhất. Cần đảm bảo, phương án đó phải khả thi và tiết kiệm nhất.

Sau đó cần có quá trình đánh giá lại, hạn chế tối đa nhất những sai phạm không đáng có, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn nhà máy thi công nhà thép tiền chế uy tín

Chuẩn bị vật tư – thiết bị

Trường hợp chưa vật tư – thiết bị chưa được gia công, cần tiến hành gia công kỹ càng:

Cắt – gia công bản mã – ráp – hàn – nắn –  ráp bản mã – vệ sinh – sơn

Đa phần mọi cấu kiện của nhà tiền chế đều được sản xuất sẵn tại nhà máy. Dù là đã chuẩn bị sẵn các cấu kiện cần thiết cho quá trình thi công nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng: không được bỏ sót hoặc sai lệch bất kỳ chi tiết nào. Bởi lẽ, bất kỳ sự sai sót nào cũng có thể gây hại vô cùng đến chất lượng công trình

Tiếp đến là quá trình thi công: lắp đặt bulông móng, lắp dựng khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn.

Công tác lắp đặt bu lông móng chính xác, là tiền đề tiếp theo cho việc lắp dựng các cột kết cấu thép, kiện dầm được hoàn chỉnh, nhanh chóng.

Theo quy trình thông thường, công tác lắp đặt bulông móng sẽ được triển khai tiếp sau quá trình lắp đặt cốt thép, cốp pha để đảm bảo độ cứng, ổn định về mặt bằng cho công trình thi công

Thi công lắp dựng khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn được coi là công đoạn chính của quá trình thi công nhà tiền chế. Tùy thuộc vào thực trạng quá trình khảo sát mà lựa chọn các phương pháp an toàn cho thi công. Thường thấy, quá trình này sẽ bắt đầu: lắp đặt từ xa về gần, từ một góc điểm nào rồi ra xa dần, từ một khung cột rồi lan sang các khung cột khác.

Qúa trình này thường mất nhiều thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và sự chính xác. Chính vì vậy nhà máy thi công nhà thép tiền chế uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện nhanh chóng – chính xác – an toàn. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi lựa chọn đơn vị thi công nhà thép.

< Trở lại