Xu hướng thiết kế nhà xưởng hiện đại

Ngoài các yếu tố tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo công trình bền vững thì khách hàng cũng như nhà đầu tư cần nắm bắt xu hướng thiết kế và xây dựng nhà xưởng trong điều kiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay.

Như vậy, một nhà xưởng linh hoạt, tận dụng hầu hết không gian và tích hơp đầy đủ các phòng chức năng sẽ được ưa chuộng hơn cả.

Nhà xưởng cao tầng

Nguồn tài nguyên đất ngày càng hạn hẹp, các chuyên gia xây dựng đã khuyến khích chủ đầu tư ứng dụng xây dựng nhà xưởng cao tầng cho công trình của mình, đây cũng đang là giải pháp trở thành xu hướng trong năm nay.

Mô hình khung nhà thép sẽ rất hợp lý bởi giúp giải quyết các vấn đề chi phí, thời gian và chất lượng thi công. Nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà xưởng cao tầng sử dụng bê tông cốt thép thì trọng lượng công trình rất lớn gây ra nhiều nguy hiểm. Trong khi đó, khung nhà thép tiền chế có cấu kiện thép nhẹ, công trình cũng được tính toán và gia công cẩn thận để mọi cấu kiện kết nối với nhau chắc chắn và hiệu quả nhất.

Trong quá trình xây dựng, khung thép được nâng lên một cách dễ dàng với vị trí chính xác. Nhà thép tiền chế không hạn chế số tầng, đặc biệt với những công trình nhà xưởng trên 50 tầng thi nhà thép chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Nhà xưởng tối đa hóa không gian

Mọi không gian trong nhà xưởng cần được tận dụng để hệ thống máy và dây chuyền sản xuất vận hành tối đa. Việc lắp đặt hệ thống máy móc, bố trí vị trí làm việc của công nhân cũng cần được tính toán kỹ càng để thi công, lắp dựng dễ dàng giúp tiết kiệm và tối đa hóa mọi không gian.

Xu hướng nhà xưởng hiện nay được thiết kế theo kiểu không gian mở, giảm  thiểu phòng ban hay vách ngăn tường để tiết kiệm không gian bên trong. Do vậy, tùy thuộc vào từng loại nhà xưởng, mặt hàng sản xuất mà công ty lẫn chủ đầu tư cần quy hoạch hợp lý.

Nhà xưởng tích hợp đầy đủ phòng chức năng

Mô hình nhà xưởng tích hợp đầy đủ phòng chức năng nghĩa là nhà xưởng đó phải đáp ứng yêu cầu làm việc, yêu cầu nghỉ ngơi của nhân viên như khu xử lý rác thải, phòng ăn, phòng y tế, phòng nghỉ...do vậy, sử dụng khung nhà thép sẽ giúp bạn nới rộng không gian cho các khu vực.

Một khu vực làm việc rộng rãi, đầy đủ tiện ích sẽ mang lại cho nhân viên một tinh thần làm việc thoải mái. Doanh nghiệp cũng đang chú trọng đến khu vực làm việc cho nhân viên, do vậy, nhà thép tiền chế sẽ tích hợp nhiều chức năng để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người lao động.

Với không gian rộng rãi bên ngoài nhà xưởng, bạn có thể trồng thêm nhiều cây xanh, tạo lối đi rộng rãi để nhà xưởng của bạn trở nên thoáng đãng và có tính thẩm mỹ hơn.

< Trở lại