Thi công xây nhà thép tiền chế 40m2 với 263 triệu vừa đẹp vừa nhanh

Xây nhà lắp ghép từ khung nhà thép tiền chế vẫn là 1 phương pháp thi công mới lạ ở Việt Nam. Những hoài nghi về tính hiệu quả, tính bền của công trình từ khung thép là điều không thể tránh khỏi khi không nhiều gia đình lựa chọn phương pháp thi công này cho căn nhà của mình.

Nếu bạn yêu thích những mẫu nhà khung thép đẹp mắt không kém nhà truyền thống thì chắc chắn bạn cũng tò mò về quá trình thi công của những căn nhà này. Điều gì làm nên điểm khác biệt giữa 2 phương pháp thi công, giúp nhà khung thép tiền chế tiết kiệm chi phí, thời gian hơn hẳn phương pháp truyền thống? Tại sao phương pháp hiện đại lại giúp giảm thiểu tác động đến môi trường? Quá trình thi công 1 căn nhà khung thép dưới đây sẽ không chỉ giải đáp những câu hỏi thường gặp này mà còn mang đến cho bạn 1 mẫu thiết kế nhà trệt nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí, phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp.

Công trình được xây ở Thái Lan với chi phí 380,000 Baht tương đương 263 triệu VNĐ.

Chuẩn bị khung

Cũng như các căn nhà truyền thống, nhà khung thép tiền chế cần 1 lớp nền móng và khung vững chãi. Thông thường, quá trình đào móng và thiết kế hệ dầm giằng được tiến hành tương tự như cách thi công nhà truyền thống. Song song với đó, hệ khung thép được thiết kế và sản xuất tại xưởng giúp rút ngắn thời gian thi công. Sau đó, hệ khung này sẽ được vận chuyển đến địa điểm thi công và được lắp ghép lại cũng như điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Quá trình này có thể diễn ra trong vài ngày, tùy theo quy mô của công trình.

Sau khi phần khung được lắp đặt chắc chắn, quá trình thi công sẽ được chuyển sang công đoạn dựng sàn, mái và xây tường bao. Thông thường, các gia đình có ngân sách tiết kiệm thường chọn lợp mái tôn và sử dụng các tấm lợp sàn xi măng. Từ đây, hình dáng của căn nhà dần được hoàn thiện. Với những căn nhà nhỏ, tổng thời gian thi công có thể chỉ được gói gọn trong 1 tuần. 

Căn nhà có phong cách hoàn thiện đơn giản, tiết kiệm. Tường sử dụng màu sơn trắng đơn giản cùng nội thất có tông màu tương tự. Sàn nhà được lát gạch men màu trung tính. Với những công trình có mức chi phí thấp, những mẫu nội thất tối giản, cùng màu trắng là sự lựa chọn đơn giản nhất giúp nhà bạn sáng sủa hơn mà vẫn mang vẻ đẹp hiện đại. Căn nhà cũng tận dụng các mặt thoáng của mình để lắp đặt cửa sổ sao cho không gian trong nhà không quá rộng những vẫn luôn được chiếu sáng đầy đủ.

Sau khi hoàn thiện lớp khung của căn nhà, đội thi công sẽ tiến hành thêm các chi tiết như trang trí mặt tiền, lắp đặt các trang thiết bị để đảm bảo công năng khi sử dụng. Đừng quên thiết kế đường điện, đường ống nước cho từng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Mặt tiền của căn nhà nhanh chóng được thay đổi nhờ mảng tường ốp gỗ công nghiệp cùng cột gỗ trang trí. Các khung cửa sổ cũng dần được hoàn thiện.

Những bức tường bao dần dần được hoàn thiện trên nền khung thép giúp căn nhà không có điểm khác biệt với những căn nhà được thi công theo kiểu truyền thống. Hệ khung thép cũng được chứng minh có tuổi thọ cao, độ bền tốt. Kết cấu khung thép nhẹ hơn bê tông cốt thép còn giúp căn nhà trở nên an toàn hơn trong trường hợp động đất, đổ tường.

Để hoàn thiện hơn, bạn có thể thiết kế thêm 1 khoảng sân vườn nhỏ trước nhà. Đây đều là những giải pháp không hề tốn kém nhưng đem lại hiệu quả cực lớn, giúp nâng tầm cho những căn nhà bình dân.

Có thể thấy, với cách thi công khung thép tiền chế, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian thi công mà còn cả chi phí xây dựng vốn đang ngày càng đắt đỏ hơn. Với 1 bản thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn không cần đến những căn biệt thự vài trăm m2 mà vẫn có thể sở hữu 1 căn nhà trong mơ cho 1 gia đình nhỏ. Cùng khám phá thêm 10 thiết kế nhà khung thép tiết kiệm và hữu dụng không ngờ.

< Trở lại