Khung thép điển hình

Khung thép điển hình

Mã sản phẩmkhung-thep-dien-hinh
GiáLiên hệ

Cấu trúc nhà thép tiền chế điển hình gồm những thành phần gì?

Bất kỳ công trình nào cũng có những tham số cơ bản về cấu trúc để tiện lợi trong việc xây dựng và lắp đặt. Với cấu trúc nhà thép tiền chế cũng vậy. Những tham số căn bản này giúp việc đo đạc công trình được xác thực nhất.

Tìm hiểu cấu trúc nhà thép tiền chế. Đáp án của những câu hỏi sau sẽ giúp chúng ta biết được cấu trúc nhà thép tiền chế như thế nào?

Cấu trúc nhà thép tiền chế tiêu biểu gồm những thành phần gì?

Theo thực tại xây dựng, chúng ta có thể biểu thị diện mạo của nhà thép tiền chế tiêu biểu bao gồm 3 thành phần sau:
Một là các khung chính gồm cột và kèo. Đây là những cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”.
Hai là xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường. Các thành phần này có caaso tạo từ các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng.
Ba là các tấm thép tạo hình bằng cán vid dụ như tấm mái và tường.

Những tham số căn bản trong nhà thép tiền chế được tính như thế nào?

Bất kỳ công trình nào cũng có những thông số cơ bản để tiện lợi trong việc xây dựng và lắp đặt. Với cấu trúc nhà thép tiền chế cũng vậy. Những tham số cơ bản này giúp việc đo đạc công trình được chính xác nhất.

*/ Chiều rộng và chiều dài nhà: Chiều rộng và chiều dài nhà thường được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường. Những kích thước này tùy thuộc vào đề nghị của khách hàng, không hạn chế.

*/ Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào đề nghị của khách hàng. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái, điểm giao giữa tôn mái và tôn tường.

*/ Độ dốc mái: thường ngày được lấy = 15%

*/ Bước cột: Là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

*/ trọng tải: được tính tổng từ các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, trọng tải cầu trục, tải trọng sàn, trọng tải dùng.

Trở lại